Mùa hè cũng là thời điểm bạn cần mua sắm vài món đồ thiết yếu dành cho bé, giúp bé chống lại cái nắng nóng khi nhiệt độ lên cao. Đôi khi bạn tự hỏi bé có cần một chiếc kính mát không? Và bạn càng phân vân không biết nên mua loại kính nào. Dưới đây là một vài bí quyết để chọn kính mát an toàn cho bé.

 

 

Theo Hiệp Hội Tầm Nhìn của Mỹ khuyến cáo, “ánh nắng mặt trời thâm nhập quá nhiều vào đôi mắt của bé về lâu dài có thể ảnh hưởng đến thị lực”. Do đó, việc đeo kính mát cho bé là một biện pháp bảo vệ đôi mắt tránh những tổn thương, đặc biệt là các tia có hại của ánh nắng mặt trời.

Hiện nay dòng sản phẩm kính mát trên thị trường khá đa dạng, điều quan trọng bạn nên lưu ý đó là tìm hiểu các tính năng cần thiết để chọn mua một chiếc kính mát tốt cho bé:

 

 
1.Bảo Vệ Mắt Khỏi Tia UV

Đầu tiên và trước hết, tròng kính phải đảm bảo 100% chức năng bảo vệ mắt khỏi tia UV – Hãy nhìn kỹ nhãn được dán trên kính. Nếu chúng chỉ đơn giản là dòng chữ “chống tia UV” mà không chỉ ra cụ thể thực tế thấu kính hấp thụ bao nhiêu phần trăm tia cực tím, bạn hãy bỏ qua chiếc kính đó. Chiếc kính mát tốt nên cung cấp khả năng 100% bảo vệ mắt khỏi tia UV. Tròng kính càng lớn, càng có tác dụng bảo vệ mắt nhiều hơn.

 


 

 

2.Tròng Kính Có Khả Năng Chống Va Đập

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và có thể làm rơi vỡ kính khi nô đùa. Bạn hãy chọn những loại tròng kính chống va đập tốt được làm từ plastic, polycarbonate. Riêng loại tròng polycarbonate có khả năng lọc được tia cực tím và chịu va đập gấp 10 lần so với tròng nhựa tiêu chuẩn.

 


 

 
3.Gọng Kính Vừa Khít

Bạn nên chọn mua loại kính có gọng đàn hồi, ôm lấy khuôn mặt bé, che được những tia nắng xuyên từ hai bên và rọi từ trên xuống. Ngoài ra, một chiếc nón rộng vành khi đi ngoài nắng cũng có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Nếu có điều kiện, bạn nên sắm cho bé cả nón và kính mát để có thể đem lại hiệu quả tối đa trong việc chống nắng, chống tia cực tím gây hại từ mặt trời.