Người ta cứ nói mình chảnh, mình kiêu, thực ra là mình không nhìn thấy gì. Có cảm giác mặt mũi người nào cũng như bị làm mờ ấy.

1. Không đeo kính là tai cũng như bị lãng luôn, chắc không phải mình mình bị như vậy.

 

2. Khi quên không mang kính, hãy mở điện thoại, chọn chế độ chụp ảnh, thế giới sẽ trở về với chế độ HD ngay thôi.

 

3. Mỗi lần trốn học đi chơi, không đeo kính, trên đường cứ vừa đi vừa giật mình nơm nớp: Á! Kia hình như là thầy chủ nhiệm???? Á! Kia hình như là bố mình???? Á! Kia hình như là mẹ mình???? Á! Kia hình như là bác hàng xóm????

 

4. Kiểm tra sức khỏe thi Đại học, phần kiểm tra thị lực, trước khi đi vào đã học thuộc bảng đo thị lực sẵn, không ngờ tới lượt mình kiểm tra, không nhìn thấy gậy của bác sĩ đang chỉ vào đâu

5. Đeo kính soi gương là trước khi photoshop hình, bỏ kính soi gương là sau khi photoshop hình.

 

3D DLP

 

6. Có lần mùa đông đi ăn cơm với bạn gái, bước vào nhà hàng mồ hôi mờ cả kính, phải bỏ kính ra. Mờ mờ nhìn thấy dưới sàn có mảnh giẻ lau nhà, để tỏ ra mình lịch sự trước mặt bạn gái, vậy là di di đôi giày dính đầy nước bùn lên miếng giẻ. Di rồi mới phát hiện ra, đó nào phải giẻ gì, mà là con chó lông rậm của chủ quán. Cuối cùng, anh đã bị con chó kia rượt theo cả nửa con phố.

 

7. Không đeo kính, nhìn ai cũng phải nhìn gần gần, nhìn lâu lâu, thành ra nhiều người cứ tưởng mình có ý với họ.

 

8. Có người ngồi xổm nghịch điện thoại bên đường, tớ đi mệt, nhìn thấy tưởng hòn đá, bèn ngồi lên. Người nọ đứng bật dậy làm tớ sợ chết khiếp.

9. Ngồi dựa trên giường, điện thoại kêu, tiện tay vớ lấy cái điều khiển bên cạnh, rồi “Alo” cả nửa ngày.

 

10. Mình đi dạo ngoài đường, không đeo kính, từ xa xa thấy trên mặt đất có cái gì đó màu đen đen, tưởng túi bóng, theo thói quen đưa chân đá, kết quả bị chó đuổi té khói.

 

 

11. Người ta cứ nói mình chảnh, mình kiêu, thực ra là mình không nhìn thấy gì. Có cảm giác mặt mũi người nào cũng như bị làm mờ ấy.

 

12. Có lần đi công tác, ở cùng phòng với mấy đồng nghiệp nữa. Nửa đêm dậy đi vệ sinh, không đeo kính, mơ mơ màng màng thấy dưới đất có cái gì đó phát sáng đỏ đỏ, tưởng tàn thuốc đồng nghiệp hút, vậy là đưa chân dập đi. Hôm sau, đồng nghiệp dậy, hét ầm ĩ: “Ai giẫm vỡ cục sạc điện thoại của tôi vậy hả?”

13. Làm tôi nhớ đến đứa bạn cùng phòng. Hôm đó, tôi đang đổi giày thì nó bỗng nhiên reo lên: “Ôi, bông hoa dành dành đẹp thế!” Tôi nhìn ra cửa rồi cúi xuống, vẫn không thấy gì, lại nhìn đằng sau, rồi nhìn xung quanh. Nó thắc mắc: “Mày nhìn cái gì đấy? Tao đang nói với mày mà.” Tôi ngơ ngác: “Mày bảo cái gì? Hoa gì cơ?” “Hoa dành dành, trên tay mày cầm còn gì.” … Tao đang cầm cây kem, bạn hiền ạ.

 

14. Bỏ kính ra cả thế giới như bị censored. Có tiền rơi dưới đất cũng không biết đường nhặt.

 

 

15. Đeo kính gọng lâu, bỗng một ngày đổi sang dùng kính áp tròng, một ngày vẫn “đẩy gọng kính” cả 5000 lần. Chắc chắn không phải một mình tôi như vậy.

 

16. Cứ đeo kính đi tìm kính, rồi hỏi người khác có thấy kính mình đâu không.

 

17. Ngày xưa có một lần bố tôi nói tới đón tôi ở trường, tôi không đeo kính nên nhận nhầm người khác là bố, cứ thế kéo tay người đi một đoạn dài, một lúc sau mới thấy là lạ, vội vàng đeo kính lên rồi xấu hổ nói: “Á, chú ơi, con xin lỗi, con nhận nhầm người.” Chú ấy cũng kinh ngạc nói: “Ôi, hôm nay chú cũng không đeo kính, chú còn cứ tưởng con chú mập ra từ bao giờ thế không biết.”

18. Xem phim 3D phải đeo hai cái kính, khổ không sao nói hết.

 

19. Không thể đeo kính và khẩu trang cùng một lúc.

 

20. Cứ mỗi sáng, mở mắt ra, chuyện đầu tiên làm là vươn tay tìm kính! Mùa đông vào nhà là kính có thêm một lớp hơi nước!! Trên mũi phải gánh thêm phụ trọng hai mảnh thủy tinh n năm!!! Đi tắm, đi bơi, mọi hoạt động liên quan tới nước đều gặp bất tiện!!!! Mãi mới có bạn trai, vậy mà hôn môi cũng thành vấn đề!!!!! Chỉ cần hôm nào ra đường quên không mang kính, là cả ngày hôm ấy được trải nghiệm làm người mù!!!!!!!

 

 

21. Thì kiểu đi xem phim không đeo kính, giống như kiểu vung tiền tới rạp chiếu phim nghe radio vậy.

22. Hôm ấy bố tôi bị cảm, tôi cũng bị cảm. Tôi vẫn đi học bình thường, nhưng quên không mang thuốc, bố tôi đuổi theo định đưa cho tôi. Bố chạy theo tôi một lúc lâu, tôi đi đằng trước, không đeo kính nên chẳng thấy gì, chỉ thấy có người cứ đuổi theo mình rồi hét cái gì đó. Sợ quá, tôi đạp một mạch tới đồn cảnh sát, vừa khóc vừa nói có người xấu đuổi theo tôi… Sau đó, bố tôi bị bắt…

 

23. Có một hôm cưỡi xe đạp đi trên đường, thấy phía trước có con rạch nhỏ, may mà tôi phanh kịp, rồi vác xe qua. Qua rồi mới thấy ai cũng nhìn mình, cúi đầu cẩn thận nhìn lại, mới biết hóa ra đấy là bóng cây cột điện.

 

24. Không nghe rõ người khác nói gì, phải đeo kính lên bắt người ta lặp lại lần nữa: “Cậu nói gì cơ? Chờ tí, tớ đeo kính đã.”

 

Nguồn: Weibo