- Tia cực tím (hay tia tử ngoại, tia UV), (tiếng Anh là Ultraviolet) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấynhưng dài hơn tia X. Phổ tia cực tím có thể chia ra thành tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 đến 200 nm) và tử ngoại xạ haytử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 đến 10 nm).

 

Khi quan tâm đến ảnh hưởng của tia cực tím lên sức khỏe con người và môi trường, thì phổ của tia cực tím chia ra làm các phần: UVA (380-315 nm), hay gọi là sóng dài hay "ánh sáng đen"; UVB (315-280 nm) gọi là bước sóng trung bình; và UVC (ngắn hơn 280 nm) gọi là sóng ngắn hay có tính tiệt trùng.

 

 

Hình : mắt ảnh hưởng bởi tia uv và do môi trường sống.

Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng như thế nào đối với mắt?

Mắt có thể bị ảnh hưởng ngay lập tức hoặc về lâu dài sau khi hấpthụ tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Nhiều bộ phận của mắt chịu ảnhhưởng của tia cực tím như mi mắt, kết mạc (phần lòng trắng của mắt), giác mạc(phần lòng đen phía trước), thủy tinh thể (nhân mắt) và võng mạc (bộ phận ở mắttrong có tác dụng giống như phim ảnh để tiếp nhận hình ảnh mà ta nhìn thấy).

Ở mi mắt, ánh nắng có thể gây nên một số loại u mi, đặc biệt là ung thư mi như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và u hắc tố ác tính.

Đối với kết mạc, giác mạc sự tiếp xúc với tia cực tím có cườngđộ quá mạnh có thể gây bỏng giác mạc với các triệu chứng như cộm, khó chịu, đỏ mắt, chói mắt, chảy nước mắt và tình trạng này thường sẽ đỡ đi sau 48 giờ. Về lâu dài, tia cực tím có thể gây nên mộng hoặc “hạt vàng” ở kết mạc. Dần dần,mộng phát triển vào giác mạc và gây ảnh hưởng đến thị lực. “Hạt vàng” là những đám nhỏ màu vàng ở kết mạc và thường không ảnh hưởng tới thị lực.

Đục thủy tinh thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gặp ở người cao tuổi, dẫn đến mù lòa nhất là ở những nước thiếu khả năng, phương tiệncho phẫu thuật lấy thủy tinh thể đục và thay thủy tinh thể nhân tạo. Có 3 loại đục thủy tinh thể cơ bản: đục vỏ, đục nhân và đục bao sau. Nhiều nghiên cứu dịch tễ đã cho thấy sự tiếp xúc với ánh nắng kéo dài dần dần gây nên tình trạngđục vỏ thủy tinh thể.

Khi nhìn lâu hoặc trực tiếp vào mặt trời nhất là vào khoảng thời gian giữa trưa, có thể gây nên tình trạng bỏng võng mạc (viêm võng mạc do ánhnắng). Tình trạng này cũng thường thấy sau khi xem nhật thực mà không dùng kính bảo vệ mắt. Ngoài ra, bệnh thoái hóa hoàng điểm ở người cao tuổi – một nguyênnhân gây mù lòa hay gặp nhất ở các nước phát triển – cũng được cho là có liênquan đến quá trình tiếp xúc lâu dài với ánh nắng (hoàng điểm nằm ở trung tâmvõng mạc và là nơi giúp cho chúng ta có được màu sắc và hình ảnh của các đồ vật  một cách rõ nét nhất).

 

 

Hình : kính chống tia uv cho mắt.

 

Được thành lập vào năm 1937, Polaroid được công nhận là một chuyên gia tronh lãnh vực sản xuất tròng kính phân cựcđược biết đến và tin tưởng bởi người tiêu dùng trên toàn thế giới.


Một nhà khoa học nhìn xa trông rộng, Tiến Sĩ Land, đã phát minh ra tròng kính phân cực nhân tạo và được sử dụng cho mục đích thương mại lần đầu tiên vào năm 1929. Khi ông thành lập công ty Polaroid vào năm 1937, việc sản xuất tròng kính phân cực Polaroid đã bắt đầu thực sự mở đầu cho một thương hiệu thành công trong sản xuất các loại ống kính cao cấp và các loại kính mát. 
Tròng kính phân cực có tác dụng gì?
Ánh sáng được tạo thành bởi các đợt sóng di chuyển theo nhiều chiều hướng khác nhau. Ánh sáng thẳng rất hữu ích  khi giúp mắt thường có thể thấy được các vật thể. Ánh sáng ngang, đơn giản chị tạo ra độ chói. Khi ánh sáng phản  chiếu trên một bề mặt sáng bóng, nó tập trung lại, chuyển biến theo chiều ngang và tạo ra ánh sáng chói. Ánh sáng  chói làm giảm tầm nhìn của mắt, khiến cho mắt thường không thoải mái khi lái xe, chơi thể thao, và các hoạt động  ngoài trời khác. Lớp lõi phân cực trong mỗi tròng kính Polaroid được tạo ra để chặn các tia sáng ngang này.
Tròng kính được ép bởi 9 lớp tách biệt 
Được phát triển độc quyền cho dòng kính phân cực của Polaroid, tròng UltraSightTM được ép bởi chín lớp tách biệt. Lớp lõi phân cực ở giữa và các lớp hấp thụ UV được đặt ở hai bên, chúng được sử dụng để ngăn chặn toàn bộ các tia cực tím có hại như UVA, UVB, và UVC. Các lớp chống sốc, được hợp nhất vào hai bên của tròng kính, là một trong các yếu tố giúp tròng kính nhẹ nhàng hơn nhưng dẻo dai và bền bỉ hơn với các va đập. Hai lớp chống trầy cuối cùng được phủ ở hai bên mặt kính để hoàn thiện một tròng kính cơ bản. 

 

 

 

Một số lợi ích của tròng kính phân cực polaroid

 
CHỐNG CHÓI : Lớp chống chói đặc biệt ngăn chặn hoàn toàn các tia sáng gây chói mắt cho người sử dụng.
CÔNG NGHỆ THERMOFUSIONTM:  Sử dụng kĩ thuật sản xuất tròng tiên tiến nhất mang lại hiệu suất sử dụng cao nhất so với các loại tròng kính khác.
TRÒNG ULTRASIGHTTM : Mang đến độ rõ nét tuyệt vời khi sử dụng. 
TƯƠNG PHẢN SẮC NÉT: Tầm nhìn tốt hơn nhờ sự tăng cường trong độ tương phản màu sắc. 
GIẢM MỎI MẮT: Tính năng mới nhất từ tròng kính UltraSightTM sẽ giúp bạn không còn phải nheo mắt, không còn mỏi mắt và duy trì cảm giác thư giãn suốt cả ngày. 
CHỐNG VA ĐẬP: Tròng kính đã được thông qua các cuộc kiểm tra về chất lượng nhằm đảm bảo chịu được các tác động mạnh để  bảo vệ một cách tốt nhất cho mắt. Sản phẩm là sự lựa chọn  hoàn hảo cho các hoạt động thể thao cũng như trong các hoạt động thường ngày. an toàn  hơn, nhẹ hơn,và mức giá hợp lý hơn so với các loại tròng kính thuỷ tinh khác. 
BẢO VỆ HOÀN TOÀN DƯỚI TÁC HẠI CỦA TIA CỰC TÍM – UV400: Tròng kính UltraSightTM sẽ bảo vệ mắt khỏi các tác hại đến từ mặt trời với các tia gây hại UVA, UVB và UVC .
BỀN BỈ: Các lớp chống trầy đặc biệt có thể chịu đựng các va chạm hàng ngày mà vẫn đảm bảo mặt kính còn tốt như mới. Tròng kính phân cực Polaroid bền bỉ hơn rất nhiều so với các loại tròng kính sản xuất bằng công nghệ  khác. 

 

CÔNG TY TNHH MẮT KÍNH 3D-DLP

ĐC : 353 Bis - Nguyễn Trãi, P.NCT, Quận 1, TpHCM
ĐT : 0915 998 665 Anh Quang
Sản phẩm kính mát nam nữ polaroid được phân phối độc quyền tại Công Ty mắt kính 3D-DLP

Website : http://quangoptic.com